Hướng dẫn cách ban nick người dùng trong WordPress thay vì xóa tài khoản

Đôi lúc vì lý do nào đó mà bạn không muốn một vài thành viên tiếp tục hoạt động trên website của mình. Thông thường, nhiều webmaster sẽ sử dụng tính năng xóa hẳn tài khoản của thành viên này. Tuy nhiên, việc làm này sẽ là cú búng tay “một đi không trở lại” với tài khoản đó. Vậy, nên chọn phương án giải quyết nào?

Tại sao bạn không nên xóa tài khoản người dùng?

Cách dễ nhất để chặn người dùng trong WordPress là chỉ cần xóa tài khoản người dùng của họ. Tuy nhiên, việc xóa tài khoản người dùng trong WordPress yêu cầu bạn chỉ định tất cả nội dung của họ cho một tài khoản khác. Điều này sẽ thay đổi thông tin tác giả cho những bài viết mà người dùng kia đã từng đăng tải.

Một cách để giải quyết vấn đề này là thay đổi mật khẩu và địa chỉ email của người dùng bằng cách chỉnh sửa hồ sơ người dùng của họ. Điều này sẽ chặn quyền truy cập của họ và họ sẽ không thể đăng nhập. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi hình ảnh Gravatar của họ. Đương nhiên, theo một khía cạnh nào đó, điều này vi phạm vào quyền riêng tư cá nhân (mặc dù website là của bạn và luật do bạn đề ra)

Có một cách đơn giản hơn: ban nick người dùng này. Cách này không phải thay đổi bất kỳ thông tin nào của người dùng cũng như vẫn ngăn chặn được tài khoản này truy cập vào tính năng thành viên.

Tính năng ban nick có thể rất hữu ích với các blog cộng đồng đấy nhé.

Chúng ta hãy cùng cunghocwp xem qua hướng cách ban nick người dùng trong WordPress thay vì xóa tài khoản nhé.

Ban nick người dùng trong WordPress mà không xóa tài khoản của họ

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin User Blocker. Nếu chưa biết cách cài đặt, bạn có thể xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘‘User Blocker’ vào menu của quản trị viên WordPress. Nhấp vào, bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt của plugin – nơi được chia thành 03 tab.

Ban nick theo thời gian

Trong tab Block User By Time, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tài khoản đã đăng ký. Bạn có thể chọn tài khoản và thời gian ban nick thành viên này.

Nếu phải ban nick số lượng lớn, bạn cũng có thể “thảm sát” bằng cách cuộn chuột xuống phía dưới và chọn Apply to all buthon. Như vậy toàn bộ tài khoản ấy sẽ được tặng một chuyến tham quan ra đảo hái dừa đầy sắc nắng.

Sau khi thêm, bạn cần nhấp vào nút Block User bên dưới để lưu các thay đổi của bạn.

Ban nick theo ngày

Nếu bạn muốn chặn tài khoản theo ngày, thì bạn có thể chuyển đến tab Block User By Date . Sau đó chỉ cần chọn tài khoản muốn ban và ngày bị ban nick.

Bạn cũng có thể chọn tất cả người dùng cùng một lúc và tặng chuyến nghỉ dưỡng ở đảo dừa tương tự với việc ban nick theo thời gian.

Ban nick vĩnh viễn

Để ban nick vĩnh viễn một tài khoản, bạn cần truy cập tab Block User Permanenh. Từ đây bạn cần chọn tài khoản và nhấp vào nút Block User bên dưới.

Bạn sẽ thấy trạng thái của họ thay đổi thành màu đỏ.

Ban nick theo vai trò

Nếu trang web của bạn có nhiều tài khoản người dùng và bạn muốn chặn người dùng với vai trò người dùng cụ thể, bạn chỉ cần chọn Selech User / Category, bấm vào menu thả xuống sau đó chọn danh mục Role. Trong danh sách này sẽ hiển thị các vai trò quền hạn mà bạn đã phân cấp cho các nhóm người dùng. Chỉ cần lựa chọn vai trò bạn muốn ban nick sau đó thực hiện chặn người dùng.

Lưu ý: Bạn không thể chặn người dùng ở nhóm vai trò Quản trị viên.

Khi ban nick, bạn cũng có thể thêm 1 tin nhắn tùy chỉnh nếu người dùng có gắng đăng nhập vào tài khoản.

Sau khi bị ban, người dùng sẽ nhận được thông báo lý do kèm thời gian bị ban như hình bên dưới.

Lưu ý: Bạn sẽ cần giữ cho plugin được cài đặt và kích hoạt. Vô hiệu hóa hoặc xóa plugin sẽ tự động bỏ chặn tất cả người dùng bị chặn và họ sẽ có thể đăng nhập lại.

Làm cách nào để unban cho các tài khoản bị block?

Để unban, bạn cần truy cập User Blocker » Blocked User List trong giao diện quản trị WordPress. Bạn sẽ thấy 3 tab giống như dưới đây với danh sách người dùng bị chặn được phân loại tương ứng. Ngoài ra bạn cũng sẽ thấy 1 tab Blocked User List hiển thị danh sách người dùng bị chặn từ cả 3 danh mục.

Bạn có thể chuyển đến tab Blocked User List và nhấp vào tùy chọn Reset bên dưới mỗi người dùng để bỏ chặn họ.

Sau khi thiết lập lại, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản của họ bình thường.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách ban nick người dùng trong WordPress thay vì xóa tài khoản. Bạn cũng có thể tham khảo qua bài viết cách chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng trong WordPress một cách nhanh nhất để kiểm tra các tính năng mới được cập nhật trên website.

Nếu thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem thêm các video hướng dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twither và Facebook để cập nhật các thông tin mới nhất từ cunghocwp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *